(ข้อมูล ณ วันที่ 1 กรกฎาคม 2567 ทั้งนี้ มาตรฐานอาจมีการเปลี่ยนแปลงสามารถตรวจสอบมาตรฐานฉบับปัจจุบันได้จากเวบไซต์ของหน่วยงานผู้ออกมาตรฐาน)
ประกาศกระทรวงสาธารณสุข ฉบับ 303 พ.ศ. 2550 เรื่องอาหารที่มียาสัตว์ตกค้าง
ประกาศกระทรวงสาธารณสุข ฉบับ 387 พ.ศ. 2560 เรื่อง อาหารที่มีสารพิษตกค้าง
ประกาศกระทรวงสาธารณสุข ฉบับ 414 พ.ศ. 2563 เรื่อง มาตรฐานอาหารที่มีสารปนเปื้อน
ประกาศกรมปศุสัตว์ กำหนดมาตรฐานสารตกค้างสำหรับสินค้าปศุสัตว์ ปี 2549
มาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ: มกษ 9002-2559 ปริมาณสารพิษตกค้างสูงสุด
มาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ มกอช. เนื้อโค 6001-2547
มาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ มกอช. เนื้อไก่ 6700-2548
มาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ มกอช. เนื้อเป็ด 6701-2548
มาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ มกอช. เนื้อสุกร 6700-2547
มาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ มกอช. ไข่ไก่ 6702-2548
มาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ มกอช. ไข่เป็ด 6703-2555
มาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ มกอช. ไข่นกกระทา 6704-2549
มาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ มกอช. น้ำนมโคดิบ 6003-2553
(ข้อมูล ณ วันที่ 1 กรกฎาคม 2567 ทั้งนี้ มาตรฐานอาจมีการเปลี่ยนแปลงสามารถตรวจสอบมาตรฐานฉบับปัจจุบันได้จากเวบไซต์ของหน่วยงานผู้ออกมาตรฐาน)
Codex
สหภาพยุโรป
Regulation (EU) No 37/2010 : pharmacologically active substances and their classification regarding maximum residue limits in foodstuffs of animal origin
Regulation (EC) No 396/2005 :maximum residue levels of pesticides in or on food and feed of plant and animal origin
Regulation (EC) No 2023/915 : maximum levels for certain contaminants in food
ญี่ปุ่น