- หลักการทั่วไปด้านสุขลักษณะอาหาร : การปฏิบัติทางสุขลักษณะที่ดี (มกษ.9023-2564)
- ระบบการวิเคราะห์อันตรายและจุดวิกฤต ที่ต้องควบคุมและแนวทางการนำไปใช้ (มกษ. 9024-2564)
- ข้อกำหนดในการส่งออกสินค้าปศุสัตว์ไปยังต่างประเทศ
- เกณฑ์ด้านจุลชีววิทยาของสินค้าปศุสัตว์เพื่อการส่งออก พ.ศ.2551
- ระบบการวิเคราะห์อันตรายและจุดวิกฤตที่ต้องควบคุม (HACCP)
การจัดทำระบบเอกสาร GMP และ HACCP