จากกรณีที่ผู้ใช้เฟสบุ๊ค ชื่อ Ojil Kimura Redcoo ได้เผยแพร่รูปภาพรูปลำไส้สัตว์ ซึ่งสันนิษฐานว่าเป็นลำไส้สุกรที่มีพยาธิตัวกลม และได้โพสต์ข้อความ“ของแถมแบบนี้...ไม่เอา...เลิกกินเถอะใส้ย่าง” เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562
กรมปศุสัตว์ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงในเฟซบุ๊คของคุณ Ojil Kimura Redcoo และคาดว่า คุณ Ojil Kimura Redcoo ได้นำภาพดังกล่าวมาจากเว็บไซต์แห่งหนึ่งของประเทศเวียดนาม https://www.yan.vn/hinh-anh-san-duoc-loi-ra-khoi-long-lon-khien-nhieu-nguoi-rung-minh-196329.html ซึ่งมีการเผยแพร่รูปภาพและข้อมูลของพยาธิตัวกลมในล้ำไส้ และอันตรายที่มนุษย์ได้รับจากการบริโภค โดยภาพดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นในประเทศไทย
อย่างไรก็ดี กรมปศุสัตว์มีพระราชบัญญัติควบคุมการฆ่าสัตว์เพื่อการจำหน่ายเนื้อสัตว์ พ.ศ. 2559 เพื่อควบคุมกระบวนการเชือดและชำแหละเนื้อสัตว์ให้ถูกสุขอนามัย มุ่งเน้นการคุ้มครองผู้บริโภคให้ได้บริโภคเนื้อสัตว์ที่ได้มาตรฐานการผลิต โดยมีพนักงานตรวจโรคสัตว์ตรวจสัตว์และเนื้อสัตว์ก่อนที่จะถึงมือผู้บริโภค นอกจากนี้ กรมปศุสัตว์มีพนักงานเจ้าหน้าที่ตรวจสอบการดำเนินการของโรงฆ่าสัตว์ และพนักงานตรวจโรคสัตว์เป็นประจำ จึงมั่นใจได้ว่าผู้บริโภคจะได้บริโภคเนื้อสัตว์ที่มีมาตรฐานการผลิตจากโรงฆ่าสัตว์ที่ถูกต้องตามกฎหมาย