เกษตรกรเชื่ออธิบดีกรมปศุสัตว์มือสะอาดปราบปรามหมูเถื่อนเห็นผล

01

 

 


นายมารุต วันชัย เกษตรกรผู้เลี้ยงสุกร อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า การปราบปรามหมูเถื่อนกำลังเข้มข้นขึ้น ท่านนายกรัฐมนตรีกรุณาลงมากำชับสั่งการด้วยตัวท่านเอง ขณะที่ DSI กรมปศุสัตว์ กรมศุลกากร กำลังผนึกกำลังเดินหน้าสืบสวนสอบสวนกันจนสามารถจับกุมผู้ต้องหาบางส่วนได้แล้ว และกำลังจะนำไปสู่การจับกุมนายทุนผู้บงการ ไม่ควรมีใครเข้ามาสร้างสถานการณ์ให้คนทำงานต้องหมดกำลังใจ

 

02

 

พร้อมระบุว่าเกษตรกรผู้เลี้ยงหมูไม่เห็นด้วยกับการที่มีคนมากล่าวลอยๆท้าทายนายกรัฐมนตรีให้ปลดอธิบดีกรมปศุสัตว์ เนื่องจากตนยืนยันได้ว่าปัญหาหมูเถื่อนเกิดรุนแรงขึ้นมาตั้งแต่ปลายปี 2564 ขณะที่ นายสมชวน รัตนมังคลานนท์ อธิบดีกรมปศุสัตว์คนปัจจุบันยังเป็นแค่ผู้ตรวจราชการกระทรวงฯ และเพิ่งเข้ารับตำแหน่งอธิบดีกรมปศุสัตว์ เมื่อเดือนตุลาคม 2565 หรือเข้ามาได้เพียงปีเดียวเท่านั้น ทั้งยังเป็นอธิบดีที่ทำงานร่วมกับเครือข่ายเกษตรกรอย่างใกล้ชิดจริงจัง นับเป็นบุคลากรหลักของภาครัฐที่ให้ความร่วมมือกับ DSI อย่างดีที่สุด จนสามารถขับเคลื่อนกระบวนการปราบปรามหมูเถื่อนให้เห็นผลเป็นรูปธรรมในวันนี้

“เกษตรกรผู้เลี้ยงหมูเดินเข้ากรมปศุสัตว์มาหลายยุคหลายสมัย พูดได้ว่าในสมัยนี้ ท่านสมชวนเป็นอธิบดีมือสะอาดที่กล้าชนกับผู้มีอิทธิพล จึงลุยปราบคนกลุ่มนี้ไม่ยั้ง อาจเป็นเหตุให้เกิดการสร้างสถานการณ์ใส่ร้าย ให้ท่านหมดกำลังใจที่จะเช็คบัญชีกลุ่มมาเฟีย เกษตรกรทั้งหมดจึงขอออกมาส่งมอบกำลังใจให้ท่านอย่าหวั่นไหว เดินหน้าทำงานต่อไป และขอให้มั่นใจว่าเกษตรกรอยู่เคียงข้างท่านแน่นอน” นายมารุตกล่าว

appeal

journal

reportDLD

reportBLSCn

opendata dld